Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Đền Thượng Lào Cai Ngôi Đền Linh Thiêng

Đền Thượng Lào Cai Ngôi Đền Linh Thiêng. Là một trong những ngôi đền lớn và đẹp nhất Việt Nam ,gắn với di tích lịch sử văn hoá quốc gia, nơi thờ Quốc Công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương. Vị Anh hùng Dân tộc đã có công lãnh đạo quân dân Đại Việt đánh bại quân xâm lược của đế quốc Nguyên Mông thế kỷ thứ 13.Là cột mốc đặc biệt về lịch sử, văn hóa, góp phần khẳng định lãnh thổ và chủ quyền quốc gia của người Việt Nam ở phía Bắc Tổ quốc. Xem thêm bài viết Hang Đá Tả Phìn

Đền Thượng Lào Cai Truyền Thống Lâu Đời

Đền Thượng còn có tên gọi Thánh Trần Từ, được tọa lạc trên một ngọn đồi cao 120m so với mặt nước biển, thuộc dãy núi Mai Lĩnh , ngọn đồi có tên Hỏa Hiệu. Đền Thượng được xây dựng theo lối kiến trúc cổ hình chữ Công (I), tuân theo thuyết phong thủy nên rất đường bệ và trang nghiêm.

Vào dịp rằm tháng riêng,lễ hội Đền Thượng được diễn ra để nhân dân và khách thập phương tới thăm quan và lễ.Một hoạt động phong phú và đặc sắc mang tính truyền thống của người Việt.Nghi thức dâng hương được tổ chức long trọng ngay từ sáng sớm ngày 15 Tháng Giêng. Xem thêm bài viết hoa tam giác mạch Si Ma Cai

Đền Thượng Lào Cai

Đền Thượng Lào Cai Lễ Hội Vui Nhộn Và Ý Nghĩa

Du khách và người hành hương không những được chiêm ngưỡng dáng vẻ uy nghi, cổ kính của Đền thờ Đức Thánh Trần, ôn lại truyền thống cha ông mà còn được hòa mình với không khí của ngày hội tưng bừng có nhiều loại hình sinh hoạt văn hóa phong phú đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều trò chơi dân gian đặc sắc, vui nhộn như: múa rồng, lân, kéo co, ném còn, vật dân tộc, đẩy gậy, bắn nỏ, chọi gà, đu, cờ người.

Các hoạt động khác cũng đem lại nhiều bất ngờ thú vị như “hội thi nhà nông đua tài”, “hội thi đồ xôi”, “thi đội kèn pí lè”.Với vẻ đẹp và sự uy nghi bề thế ngay tại trung tâm tỉnh lỵ và cửa khẩu quốc tế, vùng đất linh thiêng nơi địa đầu Tổ quốc này mỗi năm đón hàng vạn lượt du khách trong và ngoài nước đến thăm viếng, tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc.

Ngoài ra một điểm nhấn đặc biệt dễ nhận thấy đó là cây Đa linh thiêng vẫn hiên ngang đứng trong trời đất trời.Cũng hơn 300 năm rồi nhưng Đền Thượng vẫn nghi ngút khói hương cho dù có quãng thời gian bị giặc ngoài phá hoại,cây đa linh thiêng là di sản đặc biệt của Đền Thượng.Cây Đa là hiện thân của Thánh mẫu Thượng ngàn  Có lẽ vì thế , năm 1979, quân Trung Quốc chỉ phá ngồi Đền thờ vị tướng đã đánh tan tác quân Tàu chứ không dám đụng đến cây Đa di sản. Xem thêm bài viết bãi đá cổ sapa

Đền Thượng Lào Cai 1

Đền Thượng Lào Cai Hãy Đến Một Lần Cùng Chung Vui Với Người Dân Nơi Đây

Lễ hội Đền Thượng đã để lại ấn tượng sâu sắc về vùng đất còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước,là nét đẹp văn hóa của các dân tộc Lào Cai đã và đang đưược bảo lưu và phát triển.

Nếu bạn có dịp đến Lào Cai thì hãy đến Đền Thượng nhé,không chỉ là tham quan mà còn thắp hương xin lộc,cầu may ngoài ra ngay gần đền còn có nhiều những đặc sản nổi tiếng: thắng cố, cơm lam, xôi bảy mầu, thịt trâu khô bên chén rượu ngô nồng ấm của không khí mùa xuân biên giới.

Ngoài ra khi các bạn đến Lào Cai, để có thể tìm hiểu và tham quan Lào Cai – SaPa một cách tốt nhất là đi xe máy. Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe máy thì hãy liên hệ cửa hàng ngay để được tư vấn,và đặt những chiếc xe tốt nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của cửa hàng Thuê Xe Máy Lào Cai 366. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Đền Thượng Lào Cai 2