Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Chợ Tình Sapa Phiên Chợ Tình Yêu Bất Tử

Chợ Tình Sapa Phiên Chợ Tình Yêu Bất Tử, thoạt nghe khiến ta cảm thấy vô lý bất thường bởi “chợ” vốn là nơi giao lưu trao đổi mua bán, còn “tình” là thứ vô hình, thiêng liêng đâu thể mang ra chợ? Nhiều người dễ lầm tưởng nơi đây mua bán “tình” như một thứ hàng hóa nhưng chỉ khi thực sự đến tham quan trải nghiệm họ mới vỡ lẽ hai chữ CHỢ TÌNH. Xem thêm bài viết bãi đá cổ Sa Pa

Chợ Tình Sapa Một Bản Sắc Dân Tộc Tỉnh Lào Cai

Nam nữ thanh niên trong các làng xã vùng Tây Bắc sẽ đến đây gặp gỡ, giao lưu tình cảm với nhiều hoạt động vô cùng nhộn nhịp như kéo co, thổi khèn lá, hát giao duyên.Sau phiên chợ đêm này, có rất nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết hơn, thậm chí có không ít đôi trong số đó đã trở thành bạn đời trăm năm.

Chẳng ai mua cũng chẳng ai bán tình, tất cả đều đến với nhau một cách tự nguyện. Đã bao đời nay truyền thống luôn được giữ gìn tuy rằng chợ tình bây giờ hiện đại hơn, tân tiến hơn nhưng bản sắc luôn luôn không đổi và là một nét văn hóa tô điểm thêm cho du lịch Sapa thêm phong phú và đa dạng. Xem thêm bài viết nhà thờ đá Sa Pa

Chợ Tình Sapa

Chợ Tình Sapa Một Nét Văn Hóa Độc Đáo Vùng Cao

Chợ Tình Sapa thường được diễn ra vào tối thứ bảy hàng tuần, là nơi tập trung của trai gái vùng Tây Bắc với nhiều hoạt động thú vị.Từ buổi xế chiều đã thấy những người phụ nữ mặc quần áo thêu hoa văn rực rỡ, đầu quấn khăn đỏ cùng với những trang sức bằng bạc. Những chàng trai thì thể hiện những màn kèn độc đáo tán tỉnh,họ giao lưu, nói chuyện và tìm hiểu với nhau với mục đích là kết bạn và tìm người bạn đời.

Cuộc vui chung cũng là cơ duyên để nhiều cặp nam nữ đưa nhau đến nơi khuất vắng trò chuyện tâm tình, có cặp ngồi bên nhau thâu đêm. Gặp người tri kỷ họ trao kỷ vật cho nhau, khi chia tay, hẹn phiên chợ sau gặp lại…Sinh hoạt văn hóa này đã có từ ngàn xưa. Xem thêm bài viết vườn quốc gia Hoàng Liên

Chợ Tình Sapa 1

Chợ Tình Sapa Âm Vang Còn Mãi

Chợ tình SaPa là nơi hấp dẫn những du khách thích tìm hiểu văn hóa các dân tộc.Với khách du lịch khó ai có thể bỏ qua được CHỢ TÌNH SAPA, họ cùng người bản địa hóa chung vào nhịp điệu kèn say sưa thoải mái và thưởng thức những món ăn dân tộc, mua sắm những món quà lưu niệm dành cho mình.

CHỢ TÌNH SAPA sẽ không thể bỏ lỡ trong những chuyến đi SAPA của du khách. Bạn hãy chọn thời gian đi thích hợp để cho mình được trải nghiệm phiên chợ tuyệt vời này nhé. Đó chắc chắn là một cuộc tham quan tìm hiểu đầy thú vị dành cho du khách. Đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc chỉ riêng huyện Sapa mới có được. Việt Nam không có phiên chợ thứ hai như vậy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Cửa Hàng Cho Thuê Xe Máy Lào Cai của chúng tôi, bài viết còn nhiều thiếu sót và chưa đầy đủ mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn để chúng tôi sẽ hoàn thiện hơn nữa các bài viết về sau này của mình. Chúc các bạn và du khách tham quan Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng một ngày vui vẻ và hạnh phúc. Xin mến chào và hẹn gặp lại.

Chợ Tình Sapa 2