Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Đền Ông Hoàng Bảy Ngôi Đền Linh Thiêng Nhất Lào Cai

Đền Ông HOÀNG BẢY hay còn gọi là Đền Bảo Hà, được biết đến là một khu di tích lịch sử quốc gia, được xây dựng dưới chân đồi Cấm quay mặt ra phía sông Hồng, đúng thế “tựa sơn đạp thủy” để “trấn yểm” cho vùng đất biên giới được bình yên, thịnh vượng. Là một điểm đến hấp dẫn du khách vì nhiều lý do, trong đó có những câu chuyện truyền kỳ bí khó tin. Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 7 âm lịch. Xem thêm bài viết thung lũng Mường Hoa

Đền Ông Hoàng Bảy Vị Hộ Thần Tổ Quốc

Ông Hoàng Bảy thực sự là ai cho đến nay vẫn là một bí ẩn, dù trong dân gian có nhiều câu chuyện truyền kỳ khác nhau giải đáp điều này. Người Bảo Hà chỉ biết ông Hoàng Bảy là “thần vệ quốc” – một vị anh hùng của miền sơn cước từng đánh giặc phương Bắc bảo vệ nhân dân. Khi ông mất, đền thờ ông được xây dựng trên ngọn núi Cấm, quay mặt ra phía sông Hồng, đúng thế “tựa sơn đạp thủy” để “trấn yểm” cho vùng đất biên giới được bình yên, thịnh vượng.

“Sự linh thiêng của đền ông Hoàng Bảy được nhiều người dân biết đến. Hằng năm vào ngày 17.7 âm lịch, du khách thập phương kéo đến rất đông để tỏ lòng thành kính, mong ông phù hộ được mạnh khỏe, làm ăn thịnh vượng”.Ông nổi tiếng là một ông Hoàng không chỉ giỏi kiếm cung mà còn rất ăn chơi, phong lưu.

Khi thanh nhàn ông ngả bàn đèn, uống trà mạn Long Tỉnh, ngồi chơi tổ tôm, tam cúc, xóc đĩa… lúc nào cũng có thập nhị tiên nàng hầu cận.Mặc dù ăn chơi nức tiếng, nhưng ông lại luôn khuyên bảo nhân dân phải ăn ở có nhân có đức, tu dưỡng bản thân để lưu phúc cho con cháu. Vì thú chơi phong lưu của ông nên nơi ông ngự còn được mệnh danh là Trái Hút Bảo Hà. Xem thêm bài viết đèo Ô Quý Hồ

Đền Ông Hoàng Bảy

Đền Ông Hoàng Bảy Chảy Hội Quanh Năm

Người ta đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy quanh năm nhưng hội chính đền Bảo Hà được tổ chức vào ngày 17/7 âm lịch hàng năm. Vào ngày này có đông đảo du khách thập phương đến dự. Người ta thường dâng ngựa xám, bàn đèn, thuốc cống, kẹo xìu (kẹo lạc)…. Ngoài những ngày lễ hội, vào những ngày thường (đặc biệt là vào mùa xuân) khách thập phương trong cả nước vẫn thường xuyên tụ họp về đây để thắp hương tưởng niệm, cầu an, cầu lộc.

Du khách đến thăm đến có thể đi bằng đường bộ, đường thủy hay đường sắt. Hiện nay, đền đã và đang được đầu tư xây dựng bằng nguồn tiền công đức và ngân sách Nhà nước để địa chỉ du lịch tâm linh này ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu của du khách gần xa. Xem thêm bài viết chợ tình Sa Pa

Đền Ông Hoàng Bảy 1

Đền Ông Hoàng Bảy Giới Kinh Doanh Luôn Đến Xin Lộc

Đúng như vậy đã có câu ca dao như sau: cầu tài ông bảy, cầu quan ông mười. Ở đây ý nói ai muốn cầu tài cầu lộc thì lên xin lộc ông Hoàng Bảy, còn ai muốn cầu quan tước chức sắc quan lộ thì đến đền Ông Hoàng Mười dâng lễ xin thăng quan tiến chức.

Ngày nay những người hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính như dân cho vay lãi, dân cầm đồ, dân làm về số đề hay bóng bánh hoặc dân kinh doanh bất động sản cực kỳ tín và hầu như một năm ít nhất 1 lần lên dâng lễ và xin lộc tại đền Bảo Hà thờ Ông Hoàng Bảy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về du lịch tâm linh tại địa bàn tỉnh Lào Cai, người Lào Cai rất trân trọng những gì thuộc về tâm linh tín ngưỡng, cho nên những ai đi lễ tại đền Ông Hoàng Bảy đều cảm nhận người dân tại đây rất chu đáo và hiếu khách. Chúc các bạn và những doanh nhân kinh doanh ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Đền Ông Hoàng Bảy 2