Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Thung Lũng Mường Hoa Vườn Địa Đàng Của Sapa

Thung Lũng Mường Hoa Vườn Địa Đàng Của Sapa. Thung lũng tuyệt đẹp này là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em, nơi chứa đựng những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời làm đắm lòng khách phương xa. Nếu bạn muốn thoát khỏi mọi sự căng thẳng của cuộc sống, muốn ngắm nhìn phong cảnh đẹp và thanh bình, hãy đến với thung lũng Mường Hoa. Xem thêm bài thạc bạc Sa Pa

Thung Lũng Mường Hoa Vườn Hoa Tiên Cảnh

Thung lũng Mường Hoa nằm cách thị trấn SaPa 10km về phía Đông Nam.Thung lũng nhìn từ xa giống như một lòng chảo nghiêng thật rộng lớn, với những con suối nhỏ ngày đêm chả xiết, với những thửa ruộng bậc thang bất tận nhộm màu vàng rực mỗi mùa gặt, với bãi đá cổ có hàng nghìn dấu tích của thời xưa.

Men theo sườn dốc là những nếp nhà nhỏ xinh, trú ngụ bình yên, thơ mộng. Đặc biệt hơn hẳn khu vực khác, những thửa ruộng ở thung lũng Mường Hoa là “tác phẩm” kết hợp giữa việc canh tác lúa nước tại địa bàn thung lũng hẹp của người Dáy với kỹ thuật khai khẩn trên núi cao của người Mông và Dao.

Với những gì mà thiên nhiên ban tăng cho Thung Lũng thì đây đúng là vườn địa đàng trần gian mà chúa trời đã ban cho loài người chúng ta tại Việt Nam nói chung và người dân tại Sapa nói riêng. Khi ngắm cảnh tại đây chúng ta như bị lạc vào không gian huyền ảo lung linh ngây ngất sắc màu. Tìm hiểu bài viết đỉnh Phan Xi Pang

Thung Lũng Mường Hoa

Thung Lũng Mường Hoa Thu Hút Khách Trong Và Ngoài Nước

Đến Sapa mà không ngắm ruộng bậc thang thì quả thật là phí phạm. Sapa có rất nhiều nơi có ruộng bậc thang nhưng không ở đâu có hệ thống ruộng bậc thang rộng và đẹp như “lòng chảo” Mường Hoa. Đa phần du khách đã ghé qua đây đều nói mùa thu là mùa thung lũng Mường Hoa đẹp nhất, nhưng mỗi mùa nơi đây lại mang một vẻ đẹp khác nhau. THUNG LŨNG MƯỜNG HOA còn là nơi có bãi đá cổ SAPA nổi tiếng.

Khu chạm khắc đá kỳ lạ này nằm xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Trải dài trên chiều dài hơn 4km, rộng 2km, với ít nhất 159 hòn đá, chứa nhiều hình họa bí ẩn, bãi đá từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp, Australia. Xem thêm bài viết nhà thờ đá Sapa

Thung Lũng Mường Hoa 1

Thung Lũng Mường Hoa Tác Phẩm Thiên Nhiên Hoàn Hảo

Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ.Những hòn đá được chạm khắc rất nhiều hình ảnh, ký tự khác nhau như hình tròn có vạch, hình song song,… Nơi đây không chỉ mang một ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh.

Có 22 dòng suối nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng, khe núi đổ vào suối Mường Hoa làm cho dòng chảy này luôn sống động. Để dễ dàng di chuyển qua lại giữa 2 bờ, các cư dân ven sông làm cầu mây bắc qua suối. Những cây cầu đã tô điểm vẻ đẹp cho thung lũng và cũng là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch bởi có thể chụp những kiểu ảnh độc đáo.

Hãy đến với thung lũng Mường Hoa ngay bạn nhé. Thung lũng Mường Hoa đang trong những ngày đẹp nhất trong năm,mùa lúa chín.Còn gì thú vị hơn thung lũng Mường Hoa để ngắm nhìn những cánh đồng ruộng bậc thang đẹp mê ly, lấp ló quanh những ruộng lúa là những hòn đá mang nhiều bí ẩn. Đừng bỏ qua trải nghiệm tại địa điểm du lịch Sapa nổi tiếng này nhé!

Thung Lũng Mường Hoa 2