Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc tỉnh Lào Cai. Quanh năm mây phủ vì ở độ cao từ 1000 cho đến hơn 3000 m so với mực nước biển. Tại vườn quốc gia Hoàng Liên có một hệ động thực vật vô cùng phong phú. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về một trong những vườn quốc gia lớn nhất khu vực phía Bắc. Xem thêm bài viết về Đèo Ô Quý Hồ

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên với hệ động thực vật phong phú

Về thực vật vườn quốc gia Hoàng Liên có rất nhiều các cây cổ thụ vì đây là một vùng rừng già có những cây  với tuổi thọ lên đến 200 cho đến 300 năm. Với những cây này gốc cây 4 người ôm mới hết chu vi gốc cây.

Trong vườn quốc gia Hoàng Liên cũng có rất nhiều các loài hoa như hoa đỗ quyên hoa dương xỉ và các loại phong lan quý hiếm mà các nơi khác không có được Hiện nay thành phố Lào Cai còn tổ chức cắm hoa đỗ quyên vào một mùa đầu xuân trong năm với một màu hoa đỏ rực trên cánh rừng Hoàng Liên.

Ngoài những thực vật kể trên thì vườn quốc gia Hoàng Liên cũng có rất nhiều cây thuốc quý hiếm mà những nơi khác không tìm được ra rất nhiều Lương y đã đến vườn quốc gia Hoàng Liên để sưu tầm các cây thuốc quý cũng như giúp bà con bệnh tật được chữa khỏi

Về động vật vườn quốc gia Hoàng Liên cũng có các loài động vật nằm trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn và duy trì cũng như có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Hiện loại quý tại trong vườn quốc gia có các loại chồn hương và có nhiều loài mèo rừng quý hiếm Ngoài ra còn có cả các loài khỉ và các loài như bươm bướm chuồn chuồn. Tìm hiểu thêm về Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên 1

Vườn quốc gia Hoàng Liên với hệ sinh thái

Hiện nay vườn quốc gia Hoàng Liên phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng hàng năm rất cao đặc biệt vào mùa hanh khô dịp cuối năm. Hầu như đều xảy ra các vụ cháy lớn nhỏ nhưng đều được nhân dân quần chúng và bộ đội biên phòng dập tắt.

Thời tiết quanh năm trên các đỉnh núi thường có mây phủ cho nên hiện nay các bạn trẻ đi phượt bằng xe máy nên chú ý đường trơn trượt quanh co để đảm bảo an toàn phương tiện cũng như tính mạng cho chính bản thân mình .

Ngoài nguy cơ cháy rừng thì còn một nguy cơ nữa là lãng lâm tặc vì là rừng già nên có rất nhiều các loại gỗ quý to hàng này lực lượng kiểm lâm phải kiểm soát rất chặt chẽ, tránh bà con nên chặt rừng phòng hộ rừng đầu nguồn để mang gỗ về làm nhà, bọn lâm tặc thì sẽ chặt gỗ để bán cho đầu nậu.

Du khách nước ngoài và các bạn trẻ Việt Nam rất thích khám phá vườn quốc gia Hoàng Liên. Các bạn trẻ có thể chú ý là như đèo Ô Quy Hồ đỉnh đèo Ô Quy Hồ đều nằm trên địa phận vườn quốc gia Hoàng Liên. Hay như bản Lao Chải Tả Van đều nằm trên vườn quốc gia Đây là những điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng hay như Khoảnh Khắc Tình Yêu và các bạn đều nằm trong địa phận của vườn quốc gia Hoàng Liên.

Bạn sẽ có những chuyến du lịch khám phá vườn quốc gia Hoàng Liên một cách thú vị và an toàn xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo của website thuê xe máy Lào Cai của chúng tôi. Tìm hiểu thêm về Núi Cô Tiên Lào Cai

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên 2