Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Đèo Ô Quý Hồ Một Kiệt Tác Thiên Nhiên Thử Thách Con Người

Đèo Ô Quý Hồ Một Kiệt Tác Thiên Nhiên Thử Thách Con Người. Nằm trên quốc lộ 4D với những cung đường ngoằn nghoèo,trong đó 2/3 quãng đường thuộc địa phận huyện TAM ĐƯỜNG TỈNH LAI CHÂU; 1/3 còn lại nằm ở phía SAPA-LÀO CAI .ĐÈO Ô QUÝ HỒ với chiều dài 50 km, cùng độ cao 2000m và sự nguy hiểm của nó vừa khiến các du khách trầm trồ, ngưỡng mộ vừa khiến họ sợ hãi. Tìm hiểu bài viết nhà thờ đá Sa Pa

Đèo Ô Quý Hồ Hùng Vĩ Nhất Miền Bắc Nước Ta

Do đó, nó được mệnh danh là “Vua đèo Tây Bắc.Tương truyền ở vùng núi này, trước hay hiện diện một loài chim có tiếng kêu da diết, gắn với huyền thoại về câu chuyện tình yêu không thành của một đôi trai gái. Từ đó, theo thời gian chính tiếng kêu ô quy hồ của loài chim ấy đã được đặt thành tên cho con đèo hoang dại ở độ cao gần 2000m này.

Con đèo Ô Quý Hồ trước kia khi chưa được làm đầy hiểm trở, ít người dám qua lại vì đường quá dài lại mang trong nó nhiều câu chuyện truyền miệng khiến người đi qua rùng mình, trong đó có chuyện về những con hổ thần rình bắt người qua lại.

Tuy nhiên hiện nay tuyến đường được nâng cấp nhiều, trở thành một cung đường xe cộ đi lại nườm nượp. Để đi từ Hà Nội đến Lai Châu, nhiều người chọn cách đáp tàu hỏa lên LÀO CAI rồi đi xe máy vượt đèo Ô Quý Hồ. Một bên là vực sâu hun hút và phía còn lại thường là vách đá dựng đứng, đèo Ô Quý Hồ là một thử thách đối với các tay PHƯỢT  đường dài. Xem thêm bài viết đền ông Hoàng Bảy

Đèo Ô Quý Hồ

Đèo Ô Quý Hồ Hay Còn Gọi Là Đèo Hoàng Liên Sơn

Mặc dù đã có những tấm biển chỉ báo nguy hiểm được dựng lên khắp nơi. Nhưng đã có rất nhiều tai nạn thảm khốc xảy ra trên cung đường này. Vào buổi chiều tà, hoàng hôn nhuộm đỏ bao trùm không gian huyễn hoặc. Đêm vượt Ô QUÝ HỒ mang đến cảm giác liêu trai bởi tiếng gió hút từ những khe núi cùng ánh trăng bàng bạc cheo leo.

Vượt qua đỉnh đèo trong mây mù, thấy rõ rệt sự khác biệt lớn nhất là nhiệt độ giữa hai vùng. Trong khi phía Lai Châu thời tiết mát mẻ, khô hanh thì vừa chuyển sang phía bên kia sườn đất Lào Cai sẽ nhận được ngay những cơn gió lạnh với cái rét cắt da cắt thịt.Năm 2013 đèo đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận là con đèo dài nhất Việt Nam. Xem thêm bài viết thác bạc Sa Pa

Đèo Ô Quý Hồ 1

Đèo Ô Quý Hồ Những Trải Nghiệm Cảm Giác Thú Vị

Trên đường chinh phục đèo Ô QUÝ HỒ bạn nên ghé qua Trạm Tôn.Đây cũng là một trong những điểm xuất phát của tuyến chinh phục đỉnh Fansipan và thăm thác Tình Yêu. Với cung đường hiểm trở, một bên là vực sâu hun hút còn lại một bên là vách đá dựng đứng, đèo là thử thách đối với các tài xế đường dài cùng các phượt thủ.

Đây cũng là con đèo được các bạn trẻ chụp nhiều ảnh lưu niệm để check in cũng như lưu giữ kỉ niệm nhiều nhất Việt Nam hiện nay, bởi hầu như các bạn trẻ miền bắc đi phượt nhiều hơn các bạn miền trung hay miền nam. Mà các bạn trẻ miền bắc nếu có đi phượt thì hầu hết trọn cung đường tây bắc làm mục tiêu và những địa điểm, cung đườn mạo hiểm luôn được dân phượt chọn lựa.

Có thể nói Đèo Ô Quý Hồ đùng là một kiệt tác của tạo hóa mà mẹ thiên nhiên đa tạo lên để thử thách lòng dũng cảm của cong người nhỏ bé. Và ai đã từng chinh phục được con đèo này cũng cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện với bạn bè cùng như tự khẳng đinh bản thân vượt qua gian khó. Các bạn trẻ nếu đam mê phượt thì không thể bỏ qua địa điểm này được nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mong ước chinh phục một con đèo ngoạn mục và nguy hiểm bậc nhất tại Việt Nam này nhé.

Đèo Ô Quý Hồ 2