Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Nhà Thờ Cam Đường Lào Cai

Nhà Thờ Cam Đường Lào Cai. Đến Lào Cai, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều những nhà thờ Thiên chúa giáo có kiến trúc rất độc đáo. Những nhà thờ này được xây dựng với mục đích chủ yếu là để phục vụ cho đời sống của bà con giáo dân, thế nhưng lại thu hút được rất nhiều du khách tham quan khi đến đây. Một trong số đó phải kể đến nhà thờ Cam Đường Lào Cai. Tìm hiểu thông tin Nhà Thờ Bắc Cường Lào Cai

Nhà Thờ Cam Đường Lào Cai 1

Tìm Hiều Nhà Thờ Cam Đường Lào Cai

Được khởi công xây dựng vào ngày 18/8/2013 và khánh thành, cung hiến vào lúc 16h00 thứ tư  ngày 17/5/2017 do Đức TGM Leopoldo Gilleri – đại diện Tòa Thánh Việt Nam chủ sự.

Nhà thờ Cam Đường thuộc giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa nằm trên quốc lộ 4E, Phường Bắc Lệnh, Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Từ trung tâm thành phố, du khách đi theo đường Trần Hưng Đạo, Quố Lộ 4E khoảng 10 phút đi bộ là đến nhà thờ Cam Đường.

Nhà thờ có quy mô xây dựng là công trình cấp II gồm 2 khối: Nhà thờ và tháp chuông, khu hội trường. Tổng diện tích toàn bộ các cơ sở là 5000m, diện tích xây dựng công trình là 1050.4m2, khu hội trường là 1 tàng trệt với diện tích 400m2, diện tích của nhà thờ là 658.4 m2.

Với diện tích rộng rãi , nhà thờ Cam Đường không chỉ là nơi để bà con giáo dân ở đây đến để cầu nguyện mà nhà thờ được xây dựng với mục đích phục vụ du khách thập phương đến đây để tham quan, để tĩnh tâm sau những bộn bề của cuộc sống, những căng thẳng của công việc. Xem thêm về Mốc giới số 101 Lào Cai

Nhà Thờ Cam Đường Lào Cai

Không gian yên tĩnh của nhà thờ Cam Đường Lào Cai

Nhà thờ Cam Đường không chỉ được thiết kế, xây dựng với không gian rộng rãi mà bởi vì vị trí của nhà thờ nằm gọn giữ núi rừng nên phần đỉnh chóp được xây dựng rất cao. Tổng chiều cao công trình từ cốt sân lên đỉnh mái là 16.19m, chiều cao tòa tháp từ cốt sân lên đỉnh chóp là 46.48m. Chính vì thế, đứng trên nhà thờ bạn có thể quan sát được toàn bộ thành phố Lào Cai.

Đây là công trình có diện tích tương đối lớn, không gian thoáng đãng, lại được bao quanh bởi núi rừng xanh mát nên du khách rất thích thú với không khí trong lành khi đến đây. Thật khó để có thể tìm được một nơi có không gian yên tĩnh, không khí trong lành, dễ chịu  của thiên nhiên giữa lòng thành phố ồn ào, khói bụi ngoài kia.

Sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng, bước vào giáo đường thành tâm cầu nguyện trước Chúa, khi đã cảm thấy lòng được an nhiên, thư thái, bạn bước ra ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên của núi rừng, hít thở những hương vị của tự nhiên, chắc chắn mọi muộn phiền đều tan biến.

Nếu có dịp đến với vùng đất phố núi này, hãy một lần ghé thăm nhà thờ Cam Đường Lào Cai, để thấy lòng được thư thái, an nhiên, để cảm nhận được hương vị của núi rừng, của thiên nhiên giữa lòng thành phố ồn ào, khói bụi ngoài kia. Xem thêm về Mốc giới số 99 Lào Cai

Nhà Thờ Cam Đường Lào Cai 2