Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Khu Du Lịch Cát Cát Ngồi Làng Thơ Mộng Lung Linh Nhất Tây Bắc

Khu Du Lịch Cát Cát Ngồi Làng Thơ Mộng Lung Linh Nhất Tây Bắc. Bản Cát Cát là một ngôi làng nhỏ nằm cách thị trấn SaPa 2km và được hình thành từ thế kỷ 19, chủ yếu là người dân tộc H’Mông. Tại đây khách du lịch sẽ được tìm hiểu văn hóa người dân tộc gắn với thiên nhiên hoang sơ, đây là một địa chỉ thích hợp cho những khách du lịch đã mệt mỏi với đời sống đô thị.Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát. Xem thêm bài viết suối vàng thác tình yêu

Khu Du Lịch Cát Cát

Khu Du Lịch Cát Cát Một Nét Văn Hóa Đặc Trưng Nhất Tây Bắc

Khách du lịch đến với Cát Cát không chỉ cảm thấy thú vị với cảnh đẹp hoang sơ,trữ tình mà còn tìm hiểu được nét truyền thống xưa đặc biệt của người dân tộc H’Mông.Có tới gần 80 hộ dân hầu hết nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa bản, một số khác nằm rải rác trên các sườn núi. Đây là một bản còn giữ được vẻ hoang sơ thuần khiết của bà con dân tộc nơi đây.

Đặc biệt du khách còn được tham quan kiến trúc đặc biệt của những ngôi nhà của người H’Mông,ngôi nhà thường được xây dựng bằng những cây gỗ quý hiếm.Bên trong ngôi nhà được bố trí với 3 cột ngang, các cột đều được kê trên phiến đá trò.Vách của ngôi nhà cũng khá đặc biệt bởi được lợp bằng gỗ xẻ, có 3 cửa ra vào: cửa chính ở gian giữa, 2 cửa phụ ở hai đầu nhà.

Người Mông ở bản Cát Cát sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa trên các ruộng bậc thang, các nghề truyền thống như dệt vải, chạm trổ bạc và rèn nông cụ.Ngoài những nét văn hóa và những ngôi nhà được thiết kế đặc biệt thì du khách còn có dịp được tham gia lễ hội Gầu Tào nhằm cầu phúc, cầu mệnh cho dân bản. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm phản ánh đời sống văn hóa tâm linh của đồng bào dân tộc Mông. Xem thêm bài viết cáp treo Fansipan

Khu Du Lịch Cát Cát 1

Khu Du Lịch Cát Cát Địa Điểm Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sa Pa

Khi du khách tới Khu Du Lịch Cát Cát sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản khác biệt mà chỉ có ở Cát Cát mới có.Chưa dừng lại ở đó, người dân nơi đây còn bảo tồn được rất nhiều phong tục, tập quán đặc biệt, trong đó không thể không nhắc tới Tục Kéo Vợ.Tục lệ đặc biệt này diễn ra là nếu người đàn ông đem lòng mến yêu người con gái đó,thì người con trai sẽ lập kế hoạch và nhờ bạn bè đến kéo cô gái về ở lại trong 3 ngày.

Nếu cô gái đó đồng ý thì hai người làm Vợ Chồng.Còn nếu không đồng ý thì hai người uống rượu kết bạn và mọi chuyện trở lại bình thường. Đó là một phong tục khá thú vị phải không các bạn?.Ngoài những phong tục và thiết kế đặc biệt của con người dân tộc nơi đây thì du khách đến đây sẽ được ngắm ruộng nương bậc thang, núi non hùng vĩ, khung cảnh tuyệt đẹp.

Nhất là bản Cát Cát có cả núi non và thác ghềnh, nổi bật là Thác Cát Cát. Bên cạnh thác có hai chiếc cầu treo là cầu Si và cầu A Lứ thu hút rất đông du khách ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.Cát Cát là một trong những địa điểm nên đến nhất của SaPa, hãy cùng đến trải nghiệm và thăm quan các bạn nhé. Xem thêm bài viết đền Thượng Lào Cai

Khu Du Lịch Cát Cát 2

Khu Du Lịch Cát Cát Lưu Luyến Không Muốn Rời Xa

Với những nét độc đáo vốn có của một bản làng vùng núi Tây Bắc, bản Cát Cát lâu nay đã trở thành điểm du lịch ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến vùng đất Sa Pa. Đến thăm bản Cát Cát trong chuyến có lẽ là thời điểm đẹp nhất với những ruộng bậc thang xanh rờn cả một vùng.

Cát Cát còn được phát triển các hoạt động du lịch nên những người ở nơi đây được cải thiện đời sống đáng kể đem lại cho Cát Cát một diện mạo mới nhưng không làm mất đi những nét đẹp truyền thống từ bao đời nay.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của cửa hàng Thuê Xe Máy Lào Cai 366.

Mong được sự tham gia góp ý của các bạn để chất lượng bài viết của cửa hàng được tốt hơn nữa.Ngoài ra các bạn lên Lào Cai mà có nhu cầu thuê xe thì hãy liên hệ với cửa hàng để được tư vấn và đặt những chiếc xe tốt nhất để phục vụ chuyến du lịch của các bạn một cách tốt nhất nhé.

Khu Du Lịch Cát Cát 3