Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên Khu Dự Trữ Sinh Quyển Của Tỉnh Lào Cai

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên Khu Dự Trữ Sinh Quyển Của Tỉnh Lào Cai. Bởi nơi đây có rất nhiều loài cây thực vật nổi tiếng quý hiếm được ghi trong sách đỏ của Việt Nam. Được nằm trên dãy núi hoàng liên hơn hoành tráng nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Đây thực sự là thách thức lớn đối với các nhà nghiên cứu khoa học về rừng và các nhà thám hiểm muốn khám phá rừng hoàng liên sơn. Hôm nay Cho Thuê Xe Máy Lào Cai 366 cùng các bạn tìm hiểu về vườn quốc gia Hoàng Liên nhé. Có thể bạn quan tâm đến bài viết đỉnh Phan Xi Pang

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên Có Rất Nhiều Cây Thuốc Quý

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nằm trên địa bàn huyện Sa Pa, với độ cao so với mặt nước biển trung bình là từ hơn 2000 m trở lên, do vậy nới đây cũng có rất nhiều loại thuốc quý giúp các lương y chữa bệnh cứu người. Tại dây các nhà khoa học của nước ta ta tìm và phát hiện ra các cây thảo dược vô cùng quý hiếm được các nghành y tế và dược học của thế giới công nhân cực kỳ tốt điều trị các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư hay các bệnh mãn tính nguy hiểm.

Hiện nay do khai thác quá mức cũng như các thương lái của Trung Quốc sang thu mua ồ ạt các loại thảo dược mà thực vật có dược tính tốt giúp điều trị bệnh đã ngày càng hiếm hoi, thậm chí có một số loài thực vật đã tuyệt chủng do người dân khai thác tận diệt vì lợi ích kinh tế. 

Rất mong cơ quan nhà nước có những biện pháp bảo vệ cây thuốc của dãy hoàng liên sơn, cũng như giúp bảo tồn giá trị của rừng nguyên sinh hoàng liên. Ngoài ra chúng ta cũng nên tuyên truyền và khuyến cáo người dân không nên khai thác quá mức cũng như tận diệt các cây thuốc quý để giữ gìn giá trị cho con cháu về sau. Xem thêm bài đền ông Hoàng Bảy

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên Giá Trị Về Du Lịch

Hiện nay các đoàn tham quan Sa Pa cũng thường xuyên lui tới vườn quốc gia hoàng liên để xem và tham quan những cây cổ thụ với hàng ngàn năm tuổi, thực ra vườn quốc gia hoang liên có rất nhiều cây hoa quý như đỗ quyên, kim giao, thảo quả. trên dãy hoàng liên sơn đã phần là thực vật là chính, động vật tại vườn quốc gia không có nhiều và không đa dạng do đây là rừng già nên việc có ít động vật cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, hiện nay du nguồn lợi du lịch mang lại quá lớn mà một số nơi họ tàn phá rừng để mở điểm tham quan du lịch hay các khu nhà hàng phục vụ ăn uống, vừa gây mất mỹ quan của hệ sinh thái vừa phá hoại các thực vật quý tại đây.

Mấy năm trở lại đây người dân gần khu vực rừng quốc gia dã phá đi nhiều điện tích rừng để trồng thảo quả, một cây cho giá trị rất cao, nhưng lại không tốt cho đất cũng như an ninh của rừng quốc gia. Vấn đề bảo tồn tại rừng quốc gia hoàng liên hiện nay đang trở lên cực kỳ cấp bách. Chúng ta hay cùng chung tay mỗi người đóng góp công sức nhỏ bé vào việc tuyên truyền bảo vệ rừng quốc gia. Có thể bạn quan tâm bài thung lũng Mường Hoa

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên 1

Vườn Quốc Gia Hoàng Lịch Sử Công Nhận

Không những lịch sử của Việt Nam và cả ba nước Đông Dường, lịch sử của thế giới cũng công nhận vườn quốc gia hoàng liên có hệ động thực vật vô cũng phong phú, đa dạng vào bậc nhất thế giới hiện nay, do là rừng nguyên sinh nên hệ thực vật vẫn còn nguyên vẹn.

Ngoài ra vườn năm tại huyện Sa Pa nên việc phát triển du lịch giới thiệu cho du khách cũng như bạn bè quốc tế về hệ thực vật tại vườn quốc gia cũng vô cùng thuận lợi và nên phát huy để bảo tồn cũng như nâng cao giá trị của rừng dãy hoàng liên sơn hùng vĩ nổi tiếng tây bắc một thời đã đi vào lòng người và được nhắc đến trong sách lịch sử cũng như các truyện ngắn của các nhà văn nổi tiếng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, chúng tôi viết bài này nhằm mục đích giới thiệu về một địa danh của lào cai tới toàn thể bạn bè ở nước ta, cũng như mong muốn mọi người có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ rừng và tuyên truyền với những hành vi phá hoại rừng của lào cai nói riêng và Việt nam nói chung. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Vườn Quốc Gia Hoàng Liên 2