Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Quả Thanh Mai Lào Cai Hương Vị Khó Tả

Quả thanh mai Lào Cai là một loại quả rất độc đáo về hương vị cũng như màu sắc bên ngoài. Cây thanh mai thường được trồng tại hai tỉnh của nước ta đó là lạng sơn và Lào Cai. Nhưng hương vị quả thanh mai Lào Cai được đánh giá cao hơn cả về chất lượng và hình thức bên ngoài. Nếu bạn nào đã từng ăn hai loại quả này ở 2 tỉnh khác nhau sẽ thích ăn quả thanh mai lài cai hơn quat thanh mai lạng sơn.

Quả Thanh Mai Lào Cai

 

Quả Thanh Mai Lào Cai Màu Sắc Bắt Mắt

Qua thanh mai có màu tím đỏ nhìn rất đẹp mắt. Khi chín mọng nhìn quả thanh mai như một bông hoa rừng đang chớm nở. Khi ăn hương vị quả thanh mát có vị chua dịu. Nếu quả chưa chín mọng mà mới chín đến thì vị chua như chanh vậy khá là chua gắt. Cho nên khi mua thanh mi các bạn nên chọn quả chín mọng hoặc mua quả chín đến nhưng mang về nhà để thêm vài ngày cho chín mọng.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý khi chọn quả thanh mai, vì hiện này nhiều người buôn bán hoa quả vì lợi nhuận mà nhập quả thanh mai trung quốc với giá rẻ và không an toàn để bán cho người tiêu dùng. Cho nên các bạn cần tìm hiểu và chọn mua là người thân quen hoặc nơi bán hoa quả uy tín.

Quả Thanh Mai Lào Cai 2

Quả Thanh Mai Có Tác Dụng Chữa Bệnh

Qua thanh mai có tác dụng như chữa ho, đau dạ dày, tiêu chảy, kiết lỵ. Điều đặc biết là quả thanh mai được đàn ông mua nhiều hơn phụ nữ, hoặc phụ nữ mua về chủ yếu cho bàn ông sử dụng, lý do là quả thanh mai ngâm rượu uống rất tốt cho đàn ông, mua quả thanh mai về ngâm rượu thay cho quả dâu tằm cũng rất tốt. Đây là lý do chính giải thích cho việc quả thanh mai được đàn ông sử dụng nhiều hơn phụ nữ.

Ngoài ngâm rượu các chị em phụ nữ có thể ngâm đường uống như là mình ngâm sấu hoặc ngâm dâu tằm với đường vậy. Thanh mai ngâm mới được sẽ cho ra chất mật như siro uống chua chua ngọt ngọt rất ngon và thú vị đó các bạn à. Nếu có thời gian và đến mùa thanh mai các bạn hãy mua cho mình vài kg để chế biết theo sở thích của mình nhé.

Mùa thanh mai là bắt đầu từ tháng 12 cho tới tháng 3 âm lịch hàng năm cho nên các bạn chú ý để mua và thưởng thức nhé. Đây cũng là dịp các chị và các mẹ hay đi du lịch lễ hội đầu năm, hiện tại trên núi Yên Tử thuộc tỉnh quảng ninh cũng có loại quả này. Nếu các bạn có dịp đến Yên Tử thì hãy tranh thủ mua cho mình ít quả thanh mai để nếm thử hương vị của núi rừng thiên nhiên nhé.

Quả Thanh Mai Lào Cai 1