Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Người H’Mông Lào Cai Cùng Tìm Hiểu Phong Tục Và Văn Hóa

Người H’Mông Lào Cai Cùng Tìm Hiểu Phong Tục Và Văn Hóa. Đến với Tây Bắc,du khách có thể khám phá các vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thiên nhiên ban tặng, ngoài ra còn có thể hòa mình vào cuộc sống của những con người dân tộc nơi đây. Đó là một trải nghiệm thực sự thú vị phải không nào?. Người H’mông đã định cư ở các vùng núi phía bắc hơn 200 năm, đến nay vẫn giữ tập tục cư trú ở vùng núi cao, làm nhà ở trên lưng chừng núi, sườn dốc, làm nhà trình tường.Hôm nay các bạn hãy cùng cửa hàng Thuê Xe Máy Lào 366 tìm hiểu bản sắc, truyền thống độc đáo của người dân tộc H’mông nhé. Xem thêm bài Mận Hậu Bắc Hà

Người H'Mông Lào Cai

Người H’Mông Lào Cai Cuộc Sống Con Người Và Văn Hóa

Cuộc sống của người H’mông gắn liền với thiên nhiên núi rừng,họ canh tác,làm nương,trồng ngô,và lúa mạch.Ngoài ra phương tiện chính của họ chủ yếu là ngựa,kèm theo đó là các con vật nuôi chủ yếu là trâu , bò, lợn, gà v…v. Họ phát triển đa dạng các nghề thủ công như đan lát, rèn, làm yên cương ngựa, đồ gỗ, nhất là các đồ đựng; làm giấy bản, đồ trang sức bằng bạc phục vụ nhu cầu và thị hiếu của người dân.

Các thợ thủ công H’mông phần lớn là thợ bán chuyên nghiệp, làm ra những sản phẩm nổi tiếng như lưỡi cày, dao, cuốc, xẻng, noòng với độ dẻo dai và chất lượng rất cao. Đến đây bạn có thể tìm được mọi thứ, từ vật dụng trong gia đến những nông cụ sản xuất mà do chính tay con người nơi đây làm ra.

Người H’mông có trang phục truyền thống rất đẹp và đặc trưng váy, áo xẻ ngực, yếm lưng, có tấm vải che phía trước và vuông vải nhỏ che lưng phía sau, thắt lưng, khăn quấn đầu, chân vấn xà cạp. Váy hình nón cụt, xếp nhiều nếp xòe rộng rất đẹp.

Đến với con người nơi đây các du khách ngoài việc được tìm hiểu các phong tục tập quán đặc trưng thì còn được ngắm những thửa ruộng bậc thang trên những ngọn đồi cao và thẳng, đó là một cảnh tượng tuyệt đẹp mà khách du lịch không thể bỏ lỡ. Xem thêm bài Thắng Cố Sa Pa

Người H'Mông Lào Cai 1

Người H’Mông Lào Cai Một Dân Tộc Đoàn Kết

Người H’mông sống quần tụ trong từng bản có vài chục nóc nhà, họ thường thích sống khép kín, nhiều nơi đồng bào xây tường đá ngang đầu quanh nhà ở. Nhà cửa là loại nhà trệt, ba gian hai chái, có từ hai đến ba cửa. Phổ biến là nhà bưng ván hay vách nứa, mái tranh.

Người H’mông có tính cộng đồng rất cao, nên một gia đình làm nhà thì các hộ trong thôn đều đến giúp làm nhà. Mỗi nhà một người, họ giúp nhau nhiều ngày liền, từ san đất làm nền nhà đến trình tường, làm khung lợp mái.vĐến đây các du khách sẽ được hòa mình vào không khí ấm cúng nơi đây, tìm lại được cảm giác yên tĩnh, lắng đọng cách xa cuộc sống ồn ào nơi thành thị.

Người H’mông hiện nay vẫn còn giữ được những nét truyền thống xưa kia và không bị các tác động của cuộc sống thành thị. Hãy đến đây để được thưởng thức những món ăn đặc trưng và tìm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên tây bắc, cùng cảm nhận được phong tục tập quán và văn hóa dân tộc của người  H`mông.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hy vọng với bài viết này chúng tôi có thể giúp du khách phần nào hình dung được cuộc sống, văn hóa, con người và dân tộc H`mông, nếu các bạn có dịp lên Sa Pa hoặc thành phố Lào Cai hãy thuê cho mình một chiếc xe máy và vi vu tới thăm các bản làng dân tộc thiểu số của Tỉnh Lào Cai nhé. Sẽ là trải nghiệm vô cùng đặc biệt mà bạn sẽ ấn tượng bất ngờ về chuyến khám phá thú vị khi tới với dân tộc H`mông nói riêng và các đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Lào Cai nói chung. Xem thêm bài Kinh nghiệm phượt bằng xe máy

Người H'Mông Lào Cai 2