Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Phiên Chợ Cán Cấu Đặc Sắc Phiên Chợ Vùng Cao Tây Bắc

Phiên Chợ Cán Cấu Đặc Sắc Phiên Chợ Vùng Cao Tây Bắc. Đến với Lào Cai, ngoài những danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng như Đền Thượng, Thác Bạc, Hoàng A Tưởng v…v..thì còn những phong tục tập quán đặc trưng của con người dân tộc nơi đây. Vào những dịp cuối tuần,tại những làng bản nơi những người dân bản địa sinh sống,sau một tuần làm việc vất vả thì cuối tuần họ thường tổ chức những phiên chợ, làm nơi mua bán trao đổi hàng hóa.Một trong những phiên chợ nổi tiếng nhất vùng Tây Bắc đó là phiên chợ Cán Cấu. Hôm nay, các bạn hãy cùng cửa hàng Thuê Xe Máy Lào Cai 366 đi tìm hiểu xem có gì đặc biệt trong phiên chợ nổi tiếng này nhé. Xem thêm bài viết Dinh Thự Vua Mèo

Phiên Chợ Cán Cấu

Chợ Phiên Cán Cấu Phiên Chợ Hiếm Hoi Giữ Được Bản Sắc Tây Bắc

Phiên Chợ Cán Cấu được tổ chức ở Si Ma Cai – Lào Cai cách thành phố Lào Cai gần 100km về phía đông bắc,và cách thị trấn Bắc Hà 30km. Đến đây khách du lịch vừa có thể tham quan những con đường, ruộng nương hoang sơ, cách xa cảnh ồn ào nhộn nhịp ở thành phố.

Phiên chợ thường được họp vào thứ 7, chủ nhật và thường tập trung chủ yếu là người dân tộc Mông Hoa và người Dáy. Có đủ các loại mặt hàng như rau cỏ, dược thảo, gia vị, các sản phẩm thổ cẩm, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, hầu hết các vật dụng được làm thủ công bằng tay do các người dân tộc nơi đây làm.

Một phần nào đó thể hiện sự khéo léo và chăm chỉ của con người tại đây. Cũng có những mặt hàng như giày dép, trang sức hiện đại nhưng không vì nó mà làm ảnh hưởng đến bản sắc đã tồn tại lâu đời ở nơi đây. Ngoài những mặt hàng thì khu ẩm thực cũng thu hút khách du lịch không kém, thậm chí rất sôi động,những túp lều lụp xụp bên trong bán những món ăn đặc sắc mà chỉ ở đây mới có, lúc nào cũng trật kín khách.

Mỗi một lều là một món : Thắng Cố,Phở Chua v…v..nhưng có lẽ món mà được khách du lịch yêu thích nhất ,đây là món pha trộn tất cả các loại nội tạng của một số con vật như: lợn, bò, trâu. Ngoài những vật dụng hàng ngày và các nơi ẩm thực đặc biệt thì còn có phiên chợ Trấu. Xem thêm bài Hang Đá Tả Phìn Sa Pa

Phiên Chợ Cán Cấu 1

Chợ Phiên Cán Cấu Sự Cuốn Hút Đến Lạ Kỳ Du Khách Tới Tham Quan

Tuy không ồn ào láo nhiệt như phiên chợ trên nhưng tại đây có, nhưng sự lôi cuốn và thu hút riêng. Kẻ bán người mua,nhiều người tuy không mua bán nhưng cũng đến để ngắm nhìn trâu mà lâu rồi có thể ở thành phố xa xôi không thấy. Mỗi phiên chợ cách lái buồn mang theo hàng trăm triệu để tìm mua cho mình những con trâu đẹp và ưng ý nhất.

Càng đến trưa thì phiên chợ càng đông và láo nhiệt,đã có hàng trăm con trâu chật kín cả khu đất. Phiên chợ trâu diễn ra đến buổi chiều,khi người mua kẻ bán đã xong việc thì họ lại quay lại mua sắm những thứ cần thiết rồi quay trở về nhà. Phiên chợ Cán Cấu là một trong những phiên chợ lớn và đặc sắc nhất trong 7 phiên chợ lớn của Tây Bắc.Nếu bạn có dịp lên Lào Cai – Bắc Hà thì đừng bỏ lỡ phiên chợ này nhé.

Đến nơi đây ngoài việc được mua bán, thưởng thức những món ăn đặc biệt thì khách du lịch còn được tìm hiểu bản sắc, văn hóa truyền thống nơi đây. Phiên Chợ Cán Cấu còn giữ lại được những nét truyền thống đặc sắc mà không bị ảnh hưởng từ bên ngoài nhiều.Vậy nên hãy đến với Bắc Hà – Lào Cai để khám phá nhé các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của cửa hàng Thuê Xe Máy Lào Cai 366. Chúc các bạn sức khỏe và có một ngày làm việc hiệu quả. Xem thêm bài viết Cột Cờ Lũng Pô Biên Giới Việt Trung

Phiên Chợ Cán Cấu 2