Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Cột Mốc 102 (2) Dấu Mốc Lịch Sử Vàng Son

Cột Mốc 102 (2) Dấu Mốc Lịch Sử Vàng Son. Cột Mốc 102 (2) tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai là một Cột mốc được làm bằng đá hoa cương nguyên khối, trọng lượng xấp xỉ 1 tấn, được chính phủ Việt Nam khởi công vào năm 2001 và hoàn thành cũng như khánh thành vào tháng 7 năm 2002. Đánh dấu một vị trí lịch sử mà cha ông chúng ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ và giữ gìn cho con cháu thế hệ chúng ta và mai sau.

Cột Mốc 102 (2)

Cột Mốc 102 (2) Địa Điểm Mang Ý Nghĩa Lịch Sử Hào Hùng

Cột mốc 102 (2) là bên phía Việt Nam còn lại cột mốc Cột mốc 102 (1) nằm bên phía Trung Quốc cho nên có nhiều người thắc mắc là tại sao không thấy công mốc số 1 đâu. Chỉ khi nào du khách sang phía bên kia cửa khẩu là địa phận của Trung Quốc mới thấy được. 

Lịch sử hình thành của nước ta trải qua hàng nghìn năm lịch sử và đã phần trước thế kỷ 19 hầu như nước ta chỉ có chiến tranh với giặc ngoại xâm phương bắc đó là Trung Quốc, do vậy địa danh cột mốc Cột mốc 102 (2) mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt về giá trị lịch sử để con cháu sau này muôn đời nhớ tới.

Từ thế kỷ 19 về sau này chúng ta không chỉ còn một cuộc chiến tranh duy nhất với Trung Quốc đó là vào năm 1979 khi Trung Quốc tràn quân vào xâm lược nước ta một cách vô lý, nhưng quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng và đẩy lùi cuộc xâm lăng trong thời gian rất ngắn.

Kể từ cuộc chiến tranh 1979 tới nay chúng ta gần như không còn chiến tranh mới nước láng giềng phương bắc nữa và chính phủ hai nước đã bắt tay hợp tác xây dựng và đầu tư cùng nhau phát triển kinh tế đất nước hai bên.

Cột Mốc 102 (2) 1

Cột mốc 102 (2) Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Lào Cai

Đúng như vậy mỗi khi có đoàn khách tham quan đến với thành phố Lào Cai thì nhất định họ sẽ đến địa điểm Cột mốc 102 (2) để check in, chụp ảnh làm lưu niệm về khoe với bạn bè hoặc chỉ là đến để ngắm và hình dung về địa danh một thời cha ông ta đã gìn giữ bằng bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này. 

Hiện nay Cột mốc 102 (2) được thành phố Lào Cai bảo tồn và chăm sóc rất chu đáo, hầu như đoàn khách nào tới với lào cai, dù đi xe máy phượt hay đi ô tô tới đều đến đây, vì cột mốc ngay gần cửa khẩu quốc tế Lào Cai, cũng như gần đền Mẫu và đền thượng cho nên dù là các bạn trẻ hay là các cụ cao tuổi đi hành hương tâm linh cũng đều muốn đến địa điểm Cột mốc 102 (2) này.

Các bạn trẻ nếu có dịp tới với thành phố Lào Cai thân yêu thì hãy ghé thăm Cột mốc 102 (2) nhé, bạn sẽ cảm nhận được sự tự hào dân tộc và thêm yêu đất nước mình cũng như thầm cảm ơn thế hệ cha ông chúng ta đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước được toàn vẹn thì mới có được cột mốc như ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của cửa hàng Thuê Xe Máy Lào Cai 366 Thành Đức của chúng tôi. Chúc các bạn và du khách một ngày vui vẻ và hạnh phúc.