Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaylaocai366@gmail.com

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai có thể thấy trong những năm trở lại đây, giới trẻ rất ưa chuộng những chuyến du lịch Lào Cai bằng xe máy – những chuyến du lịch mà người ta thường gọi là” phượt”. Và không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn lại lựa chọn hình thức du lịch này, đó là bởi trên những chuyến phượt đấy, họ được trải nghiệm, được khám phá rất nhiều điều thú vị. Xem thêm bài viết về Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử Lào Cai

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai Con Đường Huyết Mạch

Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai dài 245km, lần lượt đi qua 5 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, và Lào Cai. Điểm đầu của tuyến đường này là nút giao thông giữa quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài ( Hà Nội ) và điểm cuối là xã Quang Kim ( huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ). Đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là một phần của đường xuyên Á AH14, và là một trong những dự án đường cao tốc lớn nhất Việt Nam. 

Với việc mở rộng làn đường – đoạn từ Hà Nội lên Yên Bái có 4 làn xe, và đoạn từ Yên Bái đi Lào Cai có 2 làn xe đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai xuống còn một nửa. Đặc biệt, với tuyến đường cao tốc trải dài qua 5 tỉnh, thành phố từ đồng bằng lên miền núi, cảnh vật hai bên tuyến đường này là một điểm thu hút đặc biệt với du khách khi đi qua đây.

Nhìn từ trên cao, đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai giống như một con sông nhỏ chảy dài tới vô tận, len lỏi giữa những cánh đồng lúa bát ngát, rồi những đồi núi xánh mát, hùng vĩ.

Đường cao tốc Hà Nội Lào Cai được xây dựng uốn lượn theo bờ sông Hồng, tạo nên một bức tranh kỳ vĩ nơi núi rừng Tây Bắc. Rồi bạn sẽ được đi qua những cánh đồng lúa mênh mông, bát ngát, nhất là vào mùa lúa chín, chắc chắn sẽ không một ai có thể kìm lòng được khi đứng trước một bức tranh đồng quê bình dị đấy. Mùi thơm của hương lúa, mùi thơm của rơm rạ hòa vào trong gió, chắc chắn sẽ xóa tan đi những mệt mỏi trên chặng đường dài của bạn. Tìm hiểu thêm về Núi Cô Tiên Lào Cai

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai 1

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai Nối Liền Khoảng Cách

Nếu như bạn thấy mình vừa chạy men theo bờ sông Hồng thơ mộng, rồi băng qua cánh đồng lúa chín vàng ươm, mà giờ đây lại lạc giữa một cánh rừng già xanh mát, hay ở sát vách núi bên bờ vực sâu thẳm thì cũng đừng ngạc nhiên, hay sợ hãi.

Bởi đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà có thể bạn sẽ không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác. Có thể kể đến một trong những cảnh đẹp kỳ vĩ đấy là đoạn đường km 237 thuộc xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng ( giáp với địa phận thành phố Lào Cai ) được chạy giữa một quả núi được xẻ ngang.

Và rất nhiều những đoạn đường chạy theo sườn đồi – một bên vách, một bên vực. Đứng giữa thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ với những làn sương mỏng manh lơ lửng bên bờ vực thẳm, rất nhiều du khách đã phải vội vàng chớp lại những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng nhớ đấy.

Là tuyến đường cao tốc hiện đại bậc nhất ở Việt Nam, được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A. Cao tốc Hà Nội – Lào Cai đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa miền ngược và miền xuôi, đặc biệt mang lại cho du khách có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi đến với vùng đất du lịch Lào Cai. Xem thêm về Vườn Quốc Gia Hoàng Liên

Cao Tốc Hà Nội Lào Cai 2